Cảnh báo mã độc thuộc loại Ransomware mã hóa dữ liệu để tống tiền

Virus mã hoá dữ liệu à loại mã độc rất nguy hiểm, có thể dẫn đến mất mát dữ liệu trong các cơ quan, tổ chức và cá nhân, đặc biệt khi bị nhiệm mã độc và các tài liệu đã bị mã hóa thì không thể khôi phục dữ liệu.

Internet Việt Nam đi quốc tế hơn 1 tháng nữa mới khôi phục hoàn toàn
Thông tin mới nhất từ đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG cho hay dự kiến đến ngày 27/3 mới có thể khắc phục xong sự cố đứt cáp quang xảy ra ngày 18/2 vừa qua. Lúc đó đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế mới khôi phục hoàn toàn.
Nhận 25GB lưu trữ miễn phí Dropbox dùng email @vnu.edu.vn

Hiện nay, Dropbox đang có chương trình ưu đãi cho người dùng đến từ các Trường Đại học, gọi là Campuscup.

Người dùng VNUnet đăng ký với hòm thư @vnu.edu.vn sẽ được cung cấp thêm 25GB lưu trữ trên DropBox.

Các lưu ý khi sử dụng mạng Wifi tại Trường Đại Học Kinh tế ĐHQGHN
Để đảm bảo cho việc kết nối Internet được duy trì ổn định. Trung tâm Hệ thống Thông tin Kinh tế & quản lý khuyến cáo người sử dụng tuân thủ các khuyến cáo sau:
Quy trình khôi phục mật khẩu tài khoản truy cập Internet, Tài khoản Email
Trong quá trình sử dụng tài khoản truy cập Internet, người dùng có thể quên pass hoặc bị đánh cắp. Trong trường hợp này người dùng cần làm gì ?
Các số điện thoại cần biết
Một trong các nhiệm vụ của Trung tâm Hệ thống Thông tin Kinh tế và Quản lý là hỗ trợ kỹ thuật CNTT cho người sử dụng, cụ thể như sau:

Sử dụng phần mềm quản lý bảo dưỡng bảo trì để thông báo sự cố CNTT
Từ ngày 01/12/2014 người dùng UEB có thể sử dụng phần mềm quản lý bảo dưỡng bảo trì để thông báo về sự cố CNTT
Về việc cấp tài khoản sử dụng Internet cho Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên.
Hiện nay nhu cầu sử sụng mạng wifi trong Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tăng cao. Do vậy để đảm bảo cho hệ thống mạng wifi hoạt động ổn định, an toàn và đáp ứng được nhu cầu của cán bộ/giảng viên/học viên và sinh viên,Trung tâm HTTT KT&QL triển khai đưa vào sử dụng hệ thống quản lý wifi thống nhất trong toàn Trường nhằm điều tiết lưu lượng sử dụng mạng wifi một cách hiệu quả.

Đứt cáp viễn thông quốc tế AAG
Kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong những ngày tới do sự cố đứt cáp sáng sớm nay.