Tin công nghệ

Bảo vệ mạng với pfSense
PfSense là một ứng dụng có chức năng định tuyến vào tường lửa mạnh và miễn phí, ứng dụng này sẽ cho phép bạn mở rộng mạng của mình mà không bị thỏa hiệp về sự bảo mật. Bẳt đầu vào năm 2004...

Top 10 ứng dụng miễn phí đáng có cho Windows 8.1
Những ứng dụng miễn phí cần tải ngay nếu bạn đang sở hữu phiên bản Windows 8.1.

Windows 10 đã có hơn 1.5 triệu người dùng thử
Microsoft đã không ngừng phát triển các tính năng mới cũng như cải tiến trải nghiệm người dùng tốt hơn cho Windows 10. Trong một bài đăng mới trên Blog ngày hôm nay, Gabe AUL cho biết đã có hơn 1.5 triệu người đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm, trong đó có 450.000 người "highly active" (sử dụng mỗi ngày).

Microsoft phát hành Windows 10 Preparation Tool cho Windows 8.1 và Windows 7
Microsoft dự kiến sẽ phát hành Windows 10 Consumer Preview vào tháng tới tại sự kiện của công ty ngày 21 tháng Giêng. Nhiều khả năng Microosft sẽ tiết lộ tất cả các tính năng tiêu dùng của Windows 10. Như đã thông báo trước đó, yêu cầu phần cứng của Windows 10 là tương tự như Windows 8.1/Windows 7.

Hướng dẫn sử dụng pfSense để cân bằng tải hệ thống web server

Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản trong quá trình cấu hình, thiết lập và sử dụng pfSense 2.0 để làm hệ thống cân bằng tải đối với web server. Với bài thử nghiệm này, chúng tôi tiến hành áp dụng trong mô hình mẫu đã có sẵn pfSense và tối thiểu là 2 server Apache đã được cài đặt và hoạt động ổn định.

 


Cài đặt VMware vSphere ESXi 5
Nghiên cứu vSphere cũng đã khá lâu, cũng có viết một số bài lab nhưng chưa publish lên. Thôi thì hôm nay dành ít thời gian để đăng tải loạt bài về VMware vSphere ESXi 5.
Trong bài này, Tôi sẽ viết về quá trình cài đặt ESXi 5 và giới thiệu tổng quan một số thông tin, tùy chọn trên phiên bản ESXi 5.

Thiết lập Captive Portal với pfSense
PfSense cung cấp một cách dễ dàng nhất để thiết lập một captive portal cho mạng của bạn. Sử dụng portal cho phép bạn hướng người sử dụng trên mạng của bạn tới một trang web chỉ định trước khi họ được phép truy cập internet. Trang web có thể đơn giản với các hướng dẫn và điều khoản sử dụng, hay một trang yêu cầu một tên đăng nhập và mật khẩu cho việc xác thực.

Chiến lược Microsoft cho Windows đang đi đúng hướng
Các cải tiến dành cho người dùng chuột và bàn phím trên Windows 8.1 cũng như "cái chết" của Windows XP vào tháng 4 vừa qua đã tạo cơ hội cho hệ điều hành mới nhất của Microsoft vươn lên vị trí thứ 3.

Phát hiện chấn động về thủ đoạn tấn công VCCorp